Nếu gạo thông thường đất nào trồng cũng được, chỉ cần đủ dinh dưỡng, thì với gạo hữu cơ, cây lúa phải được trồng trên vùng đất đạt chuẩn, đã qua xử lý, không ô nhiễm, xa khu công nghiệp, bệnh viện, rác thải, không tồn dư hóa chất hay kim khí nặng... Nếu ruộng trước đó đã sử dụng phân bón hóa học thì cần được xử lý bằng cách bón phân hữu cơ vi sinh ít nhất 3 vụ liên tiếp. Song song với đó, nguồn đất cần đảm bảo giàu dinh dưỡng để cây lúa có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Với những vùng đất có điều kiện khí hậu tiện lợi sẽ tạo ra những loại gạo hữu cơ không chỉ an toàn mà còn thơm ngon khó cưỡng. Nếu gạo thường nhật phải sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu liên tiếp để bảo đảm năng suất tối đa thì gạo hữu cơ ưu tiên về chất lượng sản phẩm, mỗi ruộng lúa hữu cơ cần tuân quy trình nói không với thuốc trừ sâu, chất kích thích, biến đổi gen và phân bón hóa học. Thay vào đó, người trồng lúa hữu cơ sẽ áp dụng các phương thức canh tác thuận tự nhiên, sử dụng phân bón hữu cơ, vi sinh để đảm bảo an toàn. tuốt quy trình này sẽ được giám sát định kỳ để tránh xảy ra các sai sót.Đặc biệt, một số ruộng lúa hữu cơ còn ứng dụng mô hình vuông tôm tự nhiên, 6 tháng trồng lúa, 6 tháng nuôi tôm. Tận dụng nước thủy triều để diệt sâu bệnh. Khi lúa thu hoạch sẽ tận dụng gốc rạ để nuôi tôm, ngược lại phân tôm sẽ là nguồn dinh dưỡng để trồng lúa.
giá gạo hữu cơ thần nông ong biển Một số hợp chất được xác định trong cám gạo có đặc tính chống viêm, chống vi khuẩn, chống tăng huyết áp, hạn chế sản sinh thêm sắc tố melanin, làm mềm mượt da, kích thích tế bào da tái tạo.Trong việc chăm sóc da, cám gạo là nguồn nguyên liệu thiên nhiên hoàn hảo, an toàn và lành tính để giúp dưỡng da toàn diện. sử dụng cám gạo như một sản phẩm rửa mặt và tắm hằng ngày, các tế bào sần sùi, bụi bẩn, dầu thừa được làm sạch hữu hiệu, giúp mang lại làn da mềm mại thực thụ và không hề làm mỏng da.Vitamin nhóm B xúc tiến chữa lành các tổn thương, kích thích sản sinh collagen, giúp da được khoẻ mạnh, đàn hồi, hạn chế các tổn thương do hoá chất, môi trường ôi nhiễm ảnh hưởng lên da.Cám gạo từ xưa đã nổi danh trong việc làm sạch bụi bẩn, bã nhờn trên da, giúp lỗ chân lông được thông thoáng, sạch sẽ, tạo điều kiện tốt để dưỡng chất từ các thảo mộc thấm vào da tốt hơn.Sự khác biệt của cám gạo hữu cơ với cám gạo thường trên thị trườngCó nhiều bạn sẽ nghĩ rằng, ồ cám gạo tốt vậy, thì chỉ cần tìm “cám gạo” là được rồi. Điều này hoàn toàn không đúng. Không phải nếu là cám gạo thì loại lúa nào cũng sử dụng được cám và mang lại tác dụng giống nhau.Với loại dùng trong thực phẩm và làm đẹp, thì tối ưu và an toàn nhất phải là cám gạo hữu cơ – tức là loại cám gạo sạch, không tồn dư hoá chất, không dùng thuốc trừ sâu độc hại canh tác, không chất bảo quản, chất chống mối mọt.Chúng ta sẽ đi phân biệt sự khác nhau của cám gạo hữu cơ thuần chất so với các loại cám gạo phổ thông đang có trên thị trường.
bao gia gao than nong Ngoài các loại thực phẩm hữu cơ như: rau củ quả, hay thịt cá, mà giờ, xuất hiện trong nhiều bữa ăn ngon, lành mạnh của người Việt còn có sự xuất hiện của các loại gạo hữu cơ dinh dưỡng như là một sự tuyển lựa tất yếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ gạo hữu cơ là gì, và đôi khi chỉ với một đôi nhầm lẫn nhỏ thôi cũng khiến bạn phải bối rối nếu phải phân biệt gạo hữu cơ với các loại gạo khác đấy nhé. Về căn bản, gạo hữu cơ sẽ không có nhiều khác biệt so với các loại gạo thường ngày. Thế nhưng, ẩn đằng sau những hạt gạo hữu cơ khỏe mạnh, mang đầy đủ tinh túy và dinh dưỡng cho thân, lại là sự chuẩn hóa và chuyên biệt hoàn toàn về quy trình trồng và chăm sóc từ đất đai, nguồn nước, phân bón, thậm chí cả quá trình thu hoạch.
bao gia gao than nong Ở phần này, chúng ta sẽ đi phân tích bột cám gạo nguyên chất, tức là loại không chứa các tạp chất khác trong quá trình xay xát hạt thóc, mà chỉ có thành phần là cám gạo thôi.Cám Gạo hay còn gọi là Bột Cám Gạo là tên gọi của một lớp màng bao bọc bên ngoài hạt gạo hay còn được gọi là phấn gạo. Để tạo ra cám gạo thuần chất nép phải cho gạo đã qua chà xát một lần vào chà xát tiếp. Nếu không chà lại thì chúng ta chỉ được bột cám gạo thô (loại chứa cả vỏ trấu), sản lượng cám thực thụ thấp.Quy trình này trong ngành công nghiệp sản xuất gạo còn gọi là đánh bóng gạo – nghĩa là chà xát hạt gạo cho đến khi hạt gạo đạt độ trắng bóng như mong muốn. Trải qua tác động của máy chà xát, mỗi hạt gạo đấu được loại bỏ hết phấn gạo bên ngoài màu vàng để hạt gạo có được ngoại hình trắng sáng hơn, giúp khi nấu cơm được mềm mỏng hơn. Phần phấn gạo đó chính là bột cám gạo nguyên chất chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt và hiệp để chăm sóc da cũng như cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.Tuy nhiên, bột cám gạo thuần chất còn có thêm phần phôi gạo (Germ), đây là phần chứa nhiều dưỡng chất, khoáng chất tốt, nhưng lại khá là cứng, có kích tấc lớn hơn so với lớp màng, bởi vậy, để phù hợp cho nhu cầu coi ngó da, người sinh sản cần phải ghiền mịn lại một lần nữa cám gạo nguyên chất, để bột được mịn mỏng hơn. Bột cám gạo thuần chất có trọng lượng nhẹ, tơi xốp, khi cho bột vào nước, sẽ thấy bột tản đều trên mặt nước một thời gian ngắn, trước khi ngấp nước để lắng xuống.
ban gao huu co ong bien Việc phát triển của khoa học kỹ thuật, thông tin, cũng như sự mày mò nghiên cứu và cho kết quả đáng kinh ngạc từ các nhà khoa học trong những thương hiệu chăm chút sắc có kinh nghiệm của các nước phát triển, thì ngày nay, đã có nhiều sản phẩm khác nhau từ vật liệu cám gạo, trên toàn thế giới. Việt Nam chúng ta chỉ đang gọi là thời kỳ mấp mé vỡ hoang nguồn vật liệu này dạng nguyên chất nhất và phối trộn đơn thuần để cho ra các sản phẩm cám gạo khác nhau, ăn nhập với loại da, nhu cầu trông nom khác nhau của mỗi người. quờ chúng ta đều biết đến gạo và tất nhiên cũng có từng nghe đến “cám gạo”. Một trong các nghiên cứu gần đây của trường ĐH bang Colorado, Mỹ tiết lậu rằng “cám gạo” có thể sẽ là một siêu thực phẩm, siêu vật liệu làm đẹp chưa được nhóng đúng mực để thực sự khai khẩn hiệu quả.
bán gạo hữu cơ thần nông Những chứng minh khoa học uy tín của các nhà nghiên cứu trường Đại Học bang Colorado, Mỹ đã phân tích giá trị dinh dưỡng trong cám gạo: chất béo, khoáng vật, vi chất dinh dưỡng (vitamin nhóm B)… đây là những dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ của con người.Tuy vậy, chúng ta lại quá coi thường cám gạo, điển hình như trong nông nghiệp, cám gạo chỉ sử dụng làm thức ăn chăn nuôi.Giáo sư Elizabeth Ryan, tác giả của nghiên cứu được công bố trên báo khoa học Rice , cho biết: “Một khẩu phần cám gạo – 28 gram theo USDA – cung cấp hơn một nửa nhu cầu hàng ngày của một người về các vitamin quan yếu như thiamine, niacin và vitamin B6. ”Lúa gạo là lương thực chính cho khoảng 70% dân số thế giới và hơn 600 triệu tấn gạo được thu hoạch hàng năm trên toàn cầu. Tuy nhiên, 60 triệu tấn cám được vứt đi.Giáo sư Ryan giảng giải: “Theo truyền thống, cám gạo được cho là nguồn chất xơ rẻ tiền và chỉ được xem là hữu dụng như một nguồn chất béo, thí dụ như dầu cám gạo . Nó không được vận dụng nhiều trong việc săn sóc sức khoẻ, dung nhan cho con người vì nó được coi là thức ăn chăn nuôi nhưng giá trị dinh dưỡng cao của nó thực thụ rất cần thiết cho chúng ta”
Chủ Nhật, 15 tháng 3, 2020
đại lý gạo hữu cơ thần nông
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét